Các bài văn khấn cúng bốc mộ – Văn khấn trước và sau khi bốc mộ

Blog

Các bài văn khấn cúng bốc mộ – Văn khấn trước và sau khi bốc mộ

Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin đến quý độc giả và quý gia đình về hướng dẫn Các bài văn khấn cúng bốc mộ – Văn khấn trước và sau khi bốc mộ

Các bài văn khấn cúng bốc mộ – Văn khấn trước và sau khi bốc mộ đầy đủ chính xác nhất, những đồ cần chuẩn bị khi bốc mộ sẽ được Hiếu An chia sẻ trong bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cải táng, sang cát, bốc mộ là công việc thường làm sau khi hung táng từ 3-5 năm. Khi đã chọn được ngày cải táng theo dân gian người ta làm lễ ở từ đường, bàn thờ gia tiên, khấn gia tiên trước khi bốc mộ, cáo yết, xin phép người quá cố cho bốc mộ sau đó ra nghĩa trang cáo yết thần linh và người quá cố tại mộ để xin phép được bốc mộ. Nếu bốc mộ và an táng ở nghĩa trang khác thì gia chủ cần thắp hương cáo yết thần linh ở cả nghĩa trang mới. Sau khi đã hoàn tất việc bốc mộ phải làm lễ tạ thần linh và người quá cố tại mộ mới. dưới đây Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin chia sẻ tới các bạn nội dung của Văn khấn trước khi bốc mộ đầy đủ chính xác nhất.

Bài văn khấn cúng bốc mộ Sang Cát (sang tiểu, sửa mộ, dời mộ)

1. Văn khấn long mạch, sơn thần và thổ thần vào dịp bốc mộ, cải táng, sang cát

Theo phong tục tập quán của người Việt từ xưa đến nay thì trước và sau khi dời mộ phải khấn trình với Long mạch, Sơn thần và Thổ thần nơi cũ và nơi mới. Dưới đây là bài văn khấn long mạch, sơn thần và thổ thần vào dịp bốc mộ, cài táng, sang cát.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các ngài Long Mạch, Sơn Thần, Thổ địa, Thần linh cai quản trong xứ này.
Hôm nay là ngày ....... tháng ....... năm .......
Tín chủ (chúng) con là: ............................
Ngụ tại: ..........................................
Nhân hôm nay ngày Cải Cát (dời mộ, sửa mộ) của ..................... mộ phần tại .....................
Chúng con cùng tòan thể gia quyến tuân theo nghi lễ sắn sửa hương hoa lễ vật dâng lên án toạ Tôn thần cùng chư vị uy linh, kính cẩn tâu trình.
Kính cáo Sơn Thần, Thổ Thần, Long Mạch và các vị Thần linh, cúi xin chứng minh, phù hộ cho tòan gia chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

2. Cần chuẩn bị gì khi cải táng, sang cát bốc mộ

 • Mộ mới
 • Quan, quách
 • 1 vuông vải điều
 • 20 tờ trang kim
 • 50 lít nước Vang
 • 50 lít nước sạch
 • 2 lít rượu
 • 10 khăn mặt mới
 • 2 bàn chải to
 • 1 bàn chải đánh răng
 • 3 chậu to mới
 • 50 kg củi
 • bạt che gió, mưa, ánh sáng.

Trước khi tiến hành bốc mộ, người nhà phải làm lễ cúng Gia tiên để trình báo Tổ tiên và một lễ tại nơi tiến hành bốc hài cốt cũng phải có lễ trình Quan Thần Linh sở tại. Lễ thông thường là một bộ đồ Quan Thần Linh ( Áo, mũ, ủng ) ngựa và 1000 vàng hoa màu đỏ, giấy tiền vàng bạc, trầu cau, rượu, thuốc, đèn nến, gạo muối.

Có thể cúng thêm Tam sên (trứng vịt luộc + Thịt lợn luộc và một nhúm tôm khô bóc vỏ) xôi, gà trống luộc nguyên con …

Vật dụng cần thiết trong quá trình bốc mộ là một cái tiểu sành, một cái quách đặt làm sẵn, một miếng vải đỏ, một tấm ni lông, vài chai rượu nặng và nước Vang ( Còn gọi là nước ngũ vị hương – Đừng nhầm với gói ngũ vị hương để nấu Ca ri – Gói Vang có bán sẵn ở tiệm thuốc Bắc), một vài cái xô, chậu nhựa để rửa xương.

Đọc thêm bài: Bốc mộ là gì? Khám phá ý nghĩa và quy trình thực hiện bốc mộ

Chia sẻ:
Hiếu An
Hiếu An
12.5K Followers
Follow

Chào mừng bạn đến với dịch vụ tang lễ chân thành và tận tâm tại Hiếu An - nơi chúng tôi tận hưởng niềm tự hào trong việc mang đến sự Kính Lễ, Tận Tâm, Tri n và Hiếu Nghĩa trong mỗi dịch vụ của mình. Với lòng trung thành và sự chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn và gia đình, tạo nên không gian lễ tang đẳng cấp và ý nghĩa nhất.

Gọi điện cho Hiếu An
Gọi Zalo cho Hiếu An