Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Làm cách nào hoá giải vong thai nhi tại nhà?

Vong thai nhi có tồn tại không và có cần phải hoá giải vong thai nhi không? “Mẫu tử liền tâm”. Một khi thọ thai thì mẹ con đã kết nối với nhau rồi. Tâm mẹ, cảm xúc mẹ như thế nào, con trẻ hoàn toàn cảm nhận được. 

Thai nhi cũng là một sinh mạng. Nên trong trường hợp vì một hoàn cảnh nào đó, bạn trót phá thai. Và bạn cảm thấy hối hận hay ám ảnh. Bạn thực mong muốn con được siêu sanh tịnh độ. Hãy mạnh mẽ và thành tâm làm tất cả những việc mình có thể làm được. Để xoa dịu con, hồi hướng công đức, cầu nguyện cho con được an ủi và sớm siêu thoát.

hoá giải vong linh thai nhi; cúng cầu siêu cho thai nhi, vong linh thai nhi

TẠI SAO VONG LINH THAI NHI LẠI OÁN HẬN BỐ MẸ?

Một lần lỡ mất thân người -  Trăm ngàn muôn kiếp than ôi khó tìm

Con có thể cảm nhận mẹ, dù là ngay khi ở trong bào thai. Hãy hình dung con đáng thương thế nào khi cảm thấy mẹ muốn bỏ con đi. Trong lòng con sẽ khủng hoảng và vô phương cầu cứu. Khi đã không còn cơ hội sống, cảm xúc này có thể chuyển thành lòng phẫn uất và oán hận. 

Nhà Phật nói được làm người khó như một con rùa ở giữa biển cả mênh mông. Lâu lâu mới trồi lên mặt nước một lần. Trên mặt biển có một khúc gỗ mục trôi. Con rùa làm sao trồi lên gặp đúng bọng cây đang trôi vô định đó. Điều ấy thật khó xảy ra. Cũng vậy, thân người cũng khó được như con rùa mù gặp bộng cây. Khó vì lâu lắm con rùa mới trồi lên mặt nước một lần. Và khó hơn là làm sao trong cái khó ấy lại gặp đúng bọng cây giữa biển cả mênh mông.

Chúng ta nên nhớ rằng, phá thai là một hành động tước đi quyền sống của một sinh linh. Ở đây là tước đi quyền làm người. Khi đứa trẻ làm con của người nào thì tất cả đều có nhân duyên với nhau. Chúng ta cứ nghĩ xem. Nếu ngày trước cha mẹ chúng ta phá thai thì ngày nay ta có còn được ngồi đây nữa không? Và hoàn cảnh của ta sẽ như thế nào? Thai nhi đau khổ vô cùng, oán hận vô cùng vì đã không được làm người. Vì được làm người không phải là chuyện dễ.

hoá giải vong linh thai nhi; cúng cầu siêu cho thai nhi, vong linh thai nhi

CÁCH TỰ HOÁ GIẢI VONG LINH THAI NHI TẠI NHÀ

Tại sao đặt tên cho bé lại rất quan trọng trong việc hoá giải vong linh thai nhi?

Để hoá giải, đầu tiên bố mẹ hãy đặt tên cho bé. Có bao nhiêu bé thì đặt bấy nhiêu tên để bé có danh phận, có tên gọi đàng hoàng. Tại sao lại đặt cho con một cái tên đàng hoàng lại quan trọng như vậy? Thai nhi sẽ có rất nhiều cảm xúc khi bị bỏ. Một trong những cảm xúc ấy là tủi thân tủi phận về số kiếp của mình đã không may mắn được làm người. Với những mặc cảm ấy, vong linh thai nhi mong muốn mình được công nhận là một con người.

Phá bỏ các em đã là một nghiệp rất nặng. Bây giờ đặt cho các em một cái tên đàng hoàng như là chúng ta đang chuộc lỗi vậy. Các em có cảm giác như cha mẹ mình đã hối lỗi. Đã công nhận quyền làm người của mình. Nên mới đặt cho mình một cái tên mà có họ giống cha hay mẹ. Đặt cho các em một cái tên thôi mà có nhiều kết quả. Các em có cảm như là cha mẹ đã biết lo cho mình. Đã biết đến sự có mặt của mình bên cạnh.

Ngay cả những bé đang sống với chúng ta, nếu chúng ta bỏ lơ không thèm để ý lo lắng đến các em thì các em có buồn không. Lo lắng thì các em sẽ vui lên nhiều vì biết cha mẹ còn quan tâm đến mình. Dương sao âm vậy. Đặt một cái tên đàng hoàng là sự quan tâm lớn. Là sự công nhận các em là người chứ không phải vất vưởng như lâu nay thường nghĩ. Nó nói lên cái tâm hối lỗi và muốn chuộc tội của cha mẹ. Và dù con mất lâu rồi thì cũng hãy đặt cho con một cái tên đẹp.

Thật lòng sám hối là cách tốt để hoá giải vong linh thai nhi

Đã ba tháng
rồi con nằm trong bụng mẹ

Nhưng
chưa một lần được nghe mẹ nói tiếng yêu thương.

Cha
lìa bỏ mẹ từ khi con hiện diện

Con
chẳng thấy mặt cha vì tình đã chia xa.

Hãy bắt đầu từ lời xin lỗi con một cách chân thành và tha thiết. Xuất phát từ tận đáy lòng sâu thẳm của cha mẹ. Chỉ nói lời xin lỗi ở đầu môi, không thật sự xuất phát từ tấm lòng ăn năn, hối hận sẽ không có tác dụng gì. Các em rất linh thiêng và nhạy cảm. Sẽ hoàn toàn cảm nhận được bạn có thành tâm sám hối hay không. Nếu không thành tâm, các em sẽ khó tha thứ cho người đã hại mình.

Có thể vì hoàn cảnh, vì kinh tế, vì sức khỏe, vì danh dự..mà bạn đã làm việc này. Dù cha mẹ có bỏ các em vì nguyên nhân gì đi nữa thì hãy cứ xin lỗi các em. Đừng viện cớ này viện cớ nọ để bào chữa cho sự dại dột của mình. Bạn có thể tham khảo thêm cách sám hối với con tại bài viết này.

Làm lễ bái gia tiên

Sau đó, bố mẹ bé hãy làm 1 ít đồ chay để cúng gia tiên, xin gia tiên nhập Trạch. Giống như các bạn làm lễ nhỏ để ra mắt gia tiên. Để các cụ công nhận cho các bé thuộc dòng họ, là con cháu trong nhà, được các cụ che chở và bảo vệ. 

Làm lễ ra mắt gia tiên cho con, không cần khấn quá cầu kỳ, văn chương. Mà hãy THÀNH TÂM. Có thể nghĩ sao nói vậy, VD như: Con tên là…. hôm nay là ngày……. Con xin phép các cụ gia tiên dòng họ… Tiếp nhận các cháu nhà con tên là….Khi còn trẻ con lỡ ….. Xin các cụ cho cháu vào nhà, theo các cụ để các cụ dạy bảo và che chở. Ba/mẹ cũng xin lỗi các con. Xin mấy đứa tha thứ cho ba mẹ…. Ba mẹ sẽ niệm Kinh cho các con hàng ngày, mong chuộc lại lỗi lầm …”

Cơ bản là như thế, các bạn có thể nói nhiều hơn tuỳ theo các bạn nghĩ gì. Miễn sao các bạn thật sự thành tâm. Khi các bé mất đi còn quá nhỏ nên lúc nào cũng lẽo đẽo theo bố mẹ. Và ở ngay cạnh các bạn. 

Tụng kinh cầu siêu cho vong linh thai nhi

Tiếp theo là hàng ngày hãy tụng niệm Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, tụng Chú Đại Bi để cầu siêu, hoá giải cho các vong linh thai nhi yểu mệnh. 

Thi thoảng các bạn cũng nên đi chùa lễ Phật. Để các bé có cơ hội được tiếp xúc với Phật Pháp, nghe Kinh kệ, các thầy giảng pháp. Các bé sẽ hướng thiện hơn. Ngoan hơn và dễ siêu thoát hơn.

Cầu nguyện cho vong linh thai nhi

Cầu nguyện có thể giúp cho vong linh thai nhi bớt khổ nếu ta biết cách cầu nguyện cho đúng. Cầu là những điều mình mong muốn ơn trên ban cho mình. Nguyện như là những lời hứa của mình sẽ làm một việc gì đó. Để có một phần phước đức tương xứng để đón nhận lời cầu. Nếu chúng ta hiểu được quy luật này trong cầu nguyện thì sẽ có nhiều phép mầu sẽ xảy ra. Cầu nguyện cho đúng thì vong linh thai nhi sẽ bớt khổ và đạt được an vui.

Chúng
ta thấy rõ luật nhân quả công bằng trong vấn đề cầu nguyện, phải nguyện thì lời
cầu xin mới có cảm ứng, nói dễ hiểu là phải tạo nhân (nguyện) thì mới có quả (cầu).

Do vậy, cha mẹ muốn sửa lỗi và hoá giải vong thai nhi thì hãy hiểu đúng ý nghĩa này của cầu nguyện. Và áp dụng hàng ngày trong đời sống của mình. Không phải chỉ cầu nguyện trong một vài ngày là có kết quả liền. Chúng ta phải làm hàng ngày và làm với tất cả con tim và sự chân thành tột độ. Để cầu cho con bớt khổ thì cha mẹ hãy nguyện làm một điều tốt đẹp, có phước đức. Rồi hồi hướng cho con phước đức này.

Nuôi dưỡng tình thương và sự tha thứ

Có mặt tình thương là có mặt của năng lượng yêu thương, tha thứ. Cha mẹ hãy nuôi dưỡng trong mình tình thương, hãy thương đứa con của mình chưa được sinh ra. Hãy thương biết bao nhiêu em khác nữa cũng trong tình trạng như con mình. Thương những bậc cha mẹ chỉ vì một phút nông nổi mà gây nghiệp nặng nề và thương chính bản thân mình cũng đã từng gây nghiệp như vậy.

Có mặt tình thương thì sự giận hờn, trách móc sẽ dần dần tan đi. Dù vong linh thai nhi có giận cha mẹ như thế nào nhưng một khi cha mẹ đã thật sự hối lỗi và thương các em thì năng lượng thương yêu sẽ hóa giải những giận hờn ấy. Nhờ tình thương này mà các em cảm thấy ấm áp và an tâm với cha mẹ, vì cha mẹ đã biết nghĩ đến mình, dù đã rất nhiều năm điều đó nằm trong sự lãng quên.

Hãy tha thứ, tha thứ cho những người đồng cảnh ngộ, những người đã lỡ dại như mình. Chính chúng ta đã quá dằn vặt, mặc cảm với những vụng về của mình thì hãy gởi đến những người đồng cảnh ngộ kia sự tha thứ, sự bao dung. Đừng khinh bai, chê trách dù họ có tạo tội gì mà hãy gởi đến họ sự tha thứ và tình yêu thương, bởi người thương người bao nhiêu cũng thiếu, người ghét người chút xíu cũng dư.

Cha mẹ yêu thương nhau

Đó là điều mà các em mong muốn nơi cha mẹ. Cha mẹ biết thương yêu và sống có hạnh phúc thì đó là món quà cho các em có niềm vui và niềm tin. Các em sẽ không vui khi thấy cha mẹ suốt ngày cãi cọ và giận hờn nhau. Chính hạnh phúc của cha mẹ là món quà dành cho các em. Các em đau khổ và thiệt thòi đã nhiều. Hãy đem đến những gì nuôi dưỡng và tích cực đến với các em. Hãy hứa biết sống yêu thương và đoàn kết với nhau.

Có như vậy các em mới nguôi ngoai phần nào khổ đau của mình. Có như vậy các em mới có niềm tin là cha mẹ mới có thể giúp mình được. Thử hỏi hai vợ chồng suốt ngày cự cãi, ông làm một đường, bà làm một nẻo, tạo thành cái địa ngục ngay trần gian thì làm sao và thế nào để giúp các em được. Các em đang cần và rất cần những phước đức cha mẹ hồi hướng cho.

Còn
nếu người mẹ phá thai là một cô gái chưa lập gia đình, hay đã ly dị chồng thì vẫn
có thể giúp được cho con bằng đời sống thiện lành của mình. Hãy tạo cho con niềm
tin bằng cách sống của mình, vì có như vậy thì các em mới tin có thể giúp cho
mình được.

Ăn chay

Trong quá trình các bạn tụng kinh cầu siêu cho bé, nên chuyển qua chế độ chay trường và cúng nhạt. Ăn chay không hẳn là để tu, nhưng khi ăn chay cơ thể sẽ nhẹ nhàng hơn, dễ ngộ đạo hơn và tâm cũng bớt sân si nóng giận. Bạn như thế nào thì vong linh thai nhi cũng như thế. Ăn chay cũng giúp tránh tạo thêm nghiệp cho chúng sinh.

Khi gia đình có cúng bái, lễ tết, bố mẹ cũng kêu khấn đến bé để bé được về hưởng hương hoa như gia tiên trong nhà. 

Nhờ đến những vị Thầy có lòng từ bi trí đức sâu sắc hướng dẫn cách giúp hoá giải vong thai nhi

Nếu có duyên gặp được những vị Thầy đức độ, từ bi, bạn hãy thật lòng thành tâm nhờ Thầy giúp đỡ. Vị thầy tốt có thể nói là vị thầy có đức. Chính cái đức của vị thầy sẽ gia trì lực để có thể hoá giải vong linh thai nhi. Người có đức thì một lời thốt ra đều có giá trị. Một tâm niệm khởi lên sẽ đánh động tâm người. Chính cái đức của vị thầy sẽ là là uy tín để lời cầu nguyện của họ có mức độ thành công lớn hơn chúng ta.

Tuỳ hoàn cảnh điều kiện của mình, bạn hãy làm mọi điều có thể hoá giải vong linh cho con. Bạn cũng có thể cầu siêu cho con tại chùa. Nếu bạn hữu duyên gặp được chùa tích nhiều đức thiện lành có thể là chỗ dựa cho con. Mọi sự tuỳ duyên. Mong bạn sớm hoá giải được nỗi niềm của mình và con được siêu sinh miền cực lạc.

Chia sẻ của bạn

Call Now Button fun88 Việt Nam